null
Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức được thành lập tại Đài Loan với nhiều hoạt động từ thiện thường xuyên rất phát triển nhiều năm nay. Hoạt động của hội có nề nếp, có quy mô và có thể nói là “chuyên nghiệp” vì mục đích chia sẻ những khó khăn, khổ nạn cho cộng đồng xã hội. Các cuộc từ thiện mà Hội tổ chức luôn được sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của đông đảo các vị Đại Thiện Tâm và Phật Tử các nơi, nhất là ở Đài Loan. Từ những người hoạt động tiểu thương đến doanh nghiệp lớn, từ người lao động bình thường cho đến tầng lớp trí thức như y bác sĩ, nhà báo, từ những bạn trẻ đến người cao tuổi, họ đến với hoạt động của hội bằng trái tim thân thiện, cởi mở, hòa đồng, bằng lòng nhiệt thành và trân trọng . .
null
Vào ngày rằm tháng giêng năm Tân Hợi 2009. Tại Xã Tân Lập, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên, Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức gồm đoàn Phật tử đến từ Đài Loan ( các doanh nghiệp, y bác sĩ giỏi… ) , dưới sự chỉ dẫn của 1 Hòa Thượng người Đài Loan và đoàn Phật tử Việt Nam gồm nhiều doanh nghiệp, nhóm chuyên gia tóc Cây Kéo Vàng từ TP Hồ Chí Minh, các Y bác sĩ giỏi của Hà Nội, và đông đảo các Phật tử Hà Nội, Sài Gòn, huân tập tại đây. Dưới sự chỉ dẫn của quý Thầy Thích Giải Hiền để chung tay làm việc đại chúng .
Đây là lần đầu tiên Thầy Giải Hiền đưa mô hình này về khu vực Hà Nội, đối với cộng đồng Phật tử Hà Nội chắc vẫn còn nhiều thiếu sót trong quá trình hành sự. Tuy nhiên, với lòng nhiệt thành của tất cả các Thiện Nguyện Viên, đặc biệt là đông đảo các bạn thanh niên trí thức, các y bác sĩ, các thợ cắt tóc lành nghề…. đã khép lại 2 ngày làm việc mệt mỏi nhưng tràn ngập niềm vui tươi, an lạc.
Trong quá trình tổ chức công tác từ thiện, do điều kiện địa lý và địa điểm không được thuận lợi, cho nên việc đi lại, vận chuyển trang thiết bị y tế, máy móc, xe lương thực, thực phẩm… và cả nơi sinh hoạt rất bị hạn chế. Nhưng phải nói đầu tiên đó là nhóm TNV sinh viên, các bạn trẻ đã vào cuộc một cách hết mình, bưng bê, kê dọn vật phẩm từ thiện, bàn ghế nơi làm việc, xắp xếp lực lượng tiếp đón, dẫn dắt người dân nghèo đến các vị trí cần thiết .. Tiếp đó là các lực lượng y bác sĩ của Đài Loan và Việt Nam ( bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức … ), nhóm các anh chị em Cây Kéo Vàng, các TNV đứng tuổi Đài Loan, Việt Nam… họ đã làm hết mình công việc chuyên môn và làm tất cả những việc có thể làm được để chung tay vì hiệu quả công việc .
Không thể nhớ hết tên tất cả, nhưng trong thâm tâm mỗi người ngày hôm đó, tất cả những hình ảnh đẹp đẽ về những Thiện Nguyện Viên sẽ luôn in đậm.
null
null
null
Mong rằng Thầy Giải Hiền sẽ thêm nhiều lần tác duyên để Hội SNTT Minh Đức nói riêng và các hội từ thiện khác nói chung sẽ đến nhiều nơi nghèo khó hơn nữa, để hơn 1 lần các Phật tử Việt Nam và Đài Loan, các bạn trẻ, người cao tuổi, thương nhân, doanh nghiệp, trí thức khắp nơi được sát cánh bên nhau, cùng nhau chia sẻ với cộng đồng bằng chút sức nhỏ nhoi của mình .
Dưới đây là vài hình ảnh về hoạt động của Hội Sự Nghiệp Từ Thiện Minh Đức. Có lẽ không thể nhớ hết tên mọi người, nhưng chắc chắn các TNV đều không cần nhắc đến. Trân trọng cảm ơn các bạn sinh viên đã cung cấp những tấm ảnh này :
null
Thầy Giải Hiền chỉ đạo xuyên suốt quá trình từ khi vận động vật chất, nhân lực đến khi kết thúc. Chị Liên ( ngồi đối diện thầy ) là người rất tâm huyết, nhiệt thành, chị là 1 trong những người giúp việc đắc lực cho Thầy khi triển khai các công việc .
null
Mỗi người một tay, cùng nhau “bưng bê – kê dọn” trong cái nóng nực nhưng…rất vui .
null
null
Các Y Bác sĩ đang khám chữa bệnh
null
Những Cây Kéo Vàng đang miệt mài thao tác
null
Thanh niên hướng dẫn các em nhỏ chơi và nhận quà tặng
null
Người dân được hướng dẫn chu đáo chờ đến lượt khám bệnh và nhận thuốc
null
null
Tất tả nấu bữa cơm chay cho đồng đạo
null
Bánh cuốn chay
null
Bánh đa, cơm, đậu rán, thịt xào chay
null
null
null
Phút chia tay mới được chụp ảnh cùng quý Thầy – Nhóm Cây Kéo Vàng – Các TNV Việt – Đài
null
Giờ mới thư giãn để chụp hình kỷ niệm – Nhóm Y Bác Sĩ
null
null
Hòa thượng người Đài Loan – Hiền hòa và đôn hậu
null
Thầy Hiền đang tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm chương trình thực hiện và dự kiến chương trình lần sau
null
Đại diện đoàn Đài Loan tặng quà tượng trưng cho Chị Liên
null
null
Các cô bác anh chị Đài Loan hát tặng các Thiện Nguyện Viên VN

Cất tiếng hát hòa chung 1 nhà
Nối tình bằng hữu thật bao la
Chung tay chia sẻ cùng nhân thế
Ai cũng an vui như chúng ta

Hôm nay quy tụ lại nơi này
Ai vào việc nấy thật hăng say
Vui vì nụ cười trên môi bạn
Hạnh phúc từng ngày sẽ đổi thay

Chúc Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức phát triển mạnh mẽ hơn nữa
Chúc các Quý Thầy bình an, mạnh khỏe để tác duyên cho Phật tử khắp nơi
Chúc quý Phật tử và quý Thiện nguyện viên thân tâm an lạc, gia đạo bình an, công thành danh toại, làm được nhiều việc hơn vì cộng đồng xã hội .

Advertisements

One thought on “Hoạt động : Hội từ thiện Minh Đức

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s