ImageThời gian gần đây, ở Hà Nội dấy lên phong trào khiêu vũ Salsa, Bachata và Merengue. Ban đầu, mình cũng có chút hiếu kì, cũng tiến hành tập thử và cũng đã đi được . Nhưng thời gian sau đo, mình cũng không khoái cho lắm .
ImageSalsa ( nước sốt ) là sự kế thừa của vũ điẹu Mambo và 1 số vũ điệu latin khác. Nên chuyển động cơ bản của nó là : 6 bước trên 8 phách nhạc : Nhanh – nhanh – Chậm – Nhanh – nhanh – Chậm. Đơn giản hơn nhiều so với 10 vũ điệu qui chuẩn thế giới
ImageTuy nhiên những điệu nhảy này chỉ phổ biến ở các nước châu mỹ. Ở các nước đông và tây âu, sự phân biệt chủng tộc vẫn cho rằng những điệu nhẩy này mang tính mandi, đẳng cấp thấp trong xã hội. Nên chỉ thâm nhập vào được nhóm những người dân di cư, dân lai hay người bản xứ thường xem thường bằng từ ” tạp chủng “. Nhưng thực sụ, khi để ý đến điệu Salsa này, tuy rằng có cái mới lạ gâyhiếu kì, nhưng cũng phải công nhận là có cái gì đó khêu gợi nhục dục, thác loạn ( theo thiển ý cá nhân mình là thế ) . Nhưng ở Hà Nội, thời kì đầu tiên, mình thấy họ dậy ở bar khách sạn Sheration ( S ) trên đường yên phụ. Tập nhẩy salsa 100 % là người nước ngoài và gái tây ( ai muốn hiểu sao thì hiểu ) có 1 số ít là đám thanh niên trai bao làm bảo kê cho các cô gái hành nghề .
ImageNgười ta nói, học hỏi cái gì mà cũng nhanh thì tốt, nhưng phải có chọn lọc. Nhưng mình thấy rất nhiều người ở Hà Nội cũng đua nhau đi học Salsa. Trong khi những vũ điệu latin, ballroom tuyệt vời thì không học. Phải khẳng định rằng : Không phải là cái gì mới mẻ cũng đều tốt đẹp cả !
ImageCó thể trong vũ điệu này, giới trẻ thanh niên, sinh viên vui đùa, hoặc bồ bịch, người yêu nhẩy Salsa với nhau, sự soắn suýt, quấn lấy nhau, mơn trớn nhìn còn có thể TẠM chấp nhận được. Nhưng có nhiều người ra nhẩy Salssa trông thật là lố bịch. Có nhiều phụ nữ trung niên, ăn mặc váy bướm loè xoè, không thì cũn cỡn như baby, makeup lên cho trẻ trung mà vẫn như hallowel ấy, bước chân ra nhẩy lại thích kiểu thanh niên, nhẩy với bọn trẻ cơ. Ôi ! Thế là Salsa cứ kẹp đùi nhau te tưởi, tha hồ hếnh lên, ưỡn ra ưỡn vào..cười phớ lớ . Chả ra làm sao cả .
Hôm nay vô tình lướt qua vài trang web, đọc 1 loạt các commans mới thấy là không chỉ riêng mình có ý nghĩ đó. Nên chăng, mỗi người nên chọn cho mình 1 phương thức giải trí phù hợp với mình. Đừng ngộ nhận mà chạy theo phong trào, vô hình chung tạo ra sự kệch kỡm, trơ trẽn đến rẻ rúng .
ImageGiống như : DanceSport ( tiếng Việt Nam : Khiêu vũ thể thao ) Đây là loại hình khiêu vũ để thi đấu, nó đòi hỏi sự rèn luyện khắt khe và thể hiện cái chất thể thao trong đó. Người tham gia tập luyện và thi đấu được gọi là : cặp VẬN ĐỘNG VIÊN ( 1 bài thi đấu thành công buộc phải có partner – bạn nhẩy )
ImageDanceSport không phải Khiêu vũ nghệ thuật. Khiêu vũ nghệ thuật là đất để trình diễn nghệ thuật tạo hình, trong đó còn đỏi hỏi sự phối kết hợp củanghệ thuật âm thanh, nghệ thuật ánh sáng. Người biểu diễn khiêu vũ nghệ thuật là : DIỄN VIÊN chứ không phải là VẬN ĐỘNG VIÊN . Về cơ bản thì giống nhau cả về bước chuyển động lẫn âm điệu, nhưng lại hoàn toàn khác nhau về hình thức thể hiện. 1 bài biẻu diễn KVNT và KVTT có nhiều điểm khác nhau và phức tạp riêng. Có thể trình diễn đơn, đa thành viên, có thể trình diễn chỉ với các đạo cụ như : ghế, hình nhân, cánh cửa…. Có những kiểu trình diễn của KVTT mà dân NT không thể làm được, nhưng cũng có nhiều nét riêng biệt của NT mà TT không thể vươn đến, nếu không có sự rèn luyện kĩ năng từ cả chục năm trong trường đào tạo .
ImageCuối cùng, Khiêu vũ giao tiếp, nó đồng hành cùng với 2 môn khiêu vũ kia về nhạc lý và kỉ thuật căn bản. Nhưng nó được giản hóa trong môi trường giao tiếp, không đòi hỏi sự phức tạp và những kí năng quá cao để tất cả mọi người có thể giao thiệp với nhau, vẫn nói chuyện, vẫn trao đổi và vẫn nhẩy .
Thật là buồn khi nhiều người không phân biệt được những điều này. Ngay cả những người thường xuyên luyện tập DanceSport cũng tuỳ tiện phát biểu :
– Tại sao dân học DanceSport lại không thấy xuất hiện nhiều ở sàn nhẩy nhỉ ? Họ đi đâu ấy ?
– Nhẩy kiểu trên sàn nhảy thế này là sai hết, nên dân học KVTT lên sàn làm cái gì cho nó mệt .
– Phải học kiểu DanceSport mới là chuẩn mực .
ImageXin thưa : Nếu bạn muốn trở thành diễn viên múa thực thụ để có thể trình diễn Khiêu Vũ Nghệ Thuật. Buộc bạn phải có 1 qua trình ít nhất là 5 đến 7 năm học và tập luyện thường xuyên tại trường chuyên đào tạo. Và điều kiện bắt buộc là : Đam mê chưa đủ, bạn phải có hình dáng và tố chất nhất định để có thể qua đào tạo trở thành diễn viên chuyên nghiệp .
ImageNếu bạn muốn trở thành vận động viên KHTT, bạn hãy đầu tư kinh tế và thời gian, 2 đến 3 năm, mỗi ngày dành ra vài tiếng tập luyện, bạn có thể thi đấu để đúc rút kinh nghiệm và sẽ trở thành 1 VĐV thực thụ . ( vì tính cho đến giờ phút này, ngoài sự khuếch trương 1 cách tùy tiện của đài truyền hình VN, VTC, Hà Nội….về 1 số cặp nhẩy ” có số ” ở Việt Nam, thì trong giải thi đấu SeaGames24 vừa qua là minh chứng chân thực nhất cho vị trí của họ . Trong khi dàn thi đấu KVTT của các nước bạn vừa đẹp về bài biểu diễn, vừa đạt được những kí thuật khá cao và có những chu trình tốc độ chuẩn thì KVTT Việt Nam thật là mờ nhạt ( như mới học, hình như họ trình diễn tạo hình nghệ thuật múa thì đúng hơn ) . Kiểu này chắc liên đoàn
thể thao cần phải đệ trình Nhà Nước đầu tư kinh phí Thuê HLV nước ngoài có hạng về đào tạo cho các em nhỏ làm hạt nhân và cử vài người trong đám VĐV hiện nay đi học lớp HLV, trọng tài 1 cách nghiêm túc tại những nơi có đẳng cấp hẳn hoi. Chứ cái kiểu kêu gọi nhà tài trợ, rồi học tập kiểu ông chằng bà chuộc, ” Ông vua chột ” dậy mấy ” người mù ” thế này thì đến bao giờ KVTT nước ta mới vươn lên được .
ImageCòn học khiêu vũ giao tiếp, bạn chỉ cần chịu khó tập luyện những gì bạn nắm bắt trong khi học, với khoảng 6 tháng, bạn có thể bước chân 1 cách tự tin ra sàn khiêu vũ. Nếu muốn bước nhảy của bạn đẹp hơn, ngoài việc đi khiêu vũ, bạn cũng nên nhìn những bước nhảy đẹp của người khác để mà học hỏi ( tất nhiên lúc đó bạn phải thực sự thành thạo rồi ) Bên cạnh đó, nếu bạn có nhóm nhảy hay đi chơi cùng nhau, các bạn nên dành chút thời gian nhóm họp để trao đổi, tập luyện, mọi người sẽ tạo cho mình những bước nhảy sáng tạo mới .
ImageCách đây 1 tháng, mìh có đọc ở trên 1 web nói về CLB KVTT của các bạn đang sống và làm việc tại LEN city của nước Nga ( quên mất đường link rồi ) mình thấy nhóm người Việt ở bên đó cũng tập luyện chuyên nghiệp phết. Đôi HLV người Nga đó cũng rất thuyết phục khi họ hướng dẫn cho các thành viên tập luyện. Nếu có dịp nào đó mà CLB đó về Việt Nam chơi và trao đổi thì sẽ vỡ ra nhiều cái lắm .

ImageCòn đây là 1 vài suy nghĩ của các bạn trong forum phimanh, khi bàn luận về bộ phim Điiêụ nhẩy sôi động :, xin trích dẫn ( ai có nhã hứng thì tham khảo. Do bài viết có hạn, nên chỉ post nhiêu thôi. Ai có nhu cầu biết đến quan điểm nhiều phía về linh vực này thì để lại tin nhắn )

TongNgoc vbmenu_register(“postmenu_21777”, true);
Die Hard Fan

Ngày tham gia: Jun 2006
Bài viết: 229

Default

Mình vừa đi học xong một khóa Salsa , đó là một điệu nhảy tuyệt vời , mình rất mê nó ……….

Sau khi nghe mấy bài này , bạn sẽ thấy nhạc Salsa tuyệt vời thế nào , các đôi nhảy Salsa rất phóng khoáng , đẹp , tự nhiên hơn nhiều so với khiêu vũ cổ điển , nhất là Bachata đang thành cơn sốt của giới trẻ Hà nội …….

Click this bar to view the full image.

Click this bar to view the full image.

QueenBee Female vbmenu_register(“postmenu_21789”, true);
Die Harder
QueenBee's Avatar

Ngày tham gia: Apr 2006
Địa chỉ: Nhà tớ ko có đất trồng si, xê xê ra đi
Bài viết: 1,533

Default

Trông sếch xì và thác loạn thế kia, chả trách mà nhà Tồng Ngồng phát điên vì nó, chẹp, sal với chả sa…..

Xem trong phim, điệu salsa cũng khá đẹp.

fancine Female vbmenu_register(“postmenu_21867”, true);
Die Harder
fancine's Avatar

Ngày tham gia: May 2006
Bài viết: 905

Default

Chà chà bốc lửa quá nhẩy? Fan không tưởng tượng bác Tống Ngọc nhảy salsa sẽ ra làm sao. Nói thiệt là điệu nì em chỉ khoái xem thui. Ngắm bà con nhảy nhót cho khoái

El Nino vbmenu_register(“postmenu_21898”, true);
Viewer
El Nino's Avatar

Ngày tham gia: May 2006
Bài viết: 15

Default

Nếu em không nhầm trong “Từ khi có Polly” cũng có màn màn nhảy salsa cực kỳ sếch xì giữa cô nàng Aniston và một nhân vật nam người Cuba.

Không biết “Take the lead” có màn nào hot như vậy không các pác?

cún con đáng yêu v
bmenu_register(“postmenu_22100”, true);
Die Hard Fan
cún con đáng yêu's Avatar

Ngày tham gia: Jul 2006
Bài viết: 215

Default

Lạ nhỉ, tự nhiên salsa trở thành mốt, trong khi phải đến phim này và trước đó là Miami Vice, khi nói Củng Lợi phải học nhẩy salsa thì em mới biết. Em lạc hậu thật.

Thoc nep nói phim có nhiều đoạn buồn cười, em cũng thấy thế, dưng mà em vẫn thích diễn viên phải xinh hơn. Nói thật, vì đây phần lớn là các bạn da đen, lại không nổi tiếng nên em bớt thích. Chứ cứ có mấy cô nàng sexy đang nổi kiểu Jessica Alba, Hillary Duff hay cô mà đóng She’s the man thì em còn thích ngắm nghía nữa. Nhẩy đẹp cũng đòi hỏi hình thức đẹp chứ phải không.

atula Male vbmenu_register(“postmenu_22623”, true);
Die Harder
atula's Avatar

Ngày tham gia: Jul 2006
Bài viết: 978

Default

nhưng mà cái đoạn khiêu vũ đó! nhìn phê vật, nó dùng hầu hết toàn bước mở, nhìn phê vãi. mình chưa bao giờ giắt bạn mình nhảy dc như thế. chán cô bạn. cứ lại gần chút là lại “e ngại lắm” mặc dù tay đặc lung tung từ thời 2 năm rồi mà vẫn e ngại lắm. cứ làm như là người ta chưa biết mình là như thế nào ấy. mà cái hồi trước da dẻ dáng dấp nó còn ngọt ngào chứ bi giờ vừa già vừa… thế mà vẫn e ngại lắm. đúng là con gái khó hiểu!

Advertisements

3 thoughts on “KHIÊU VŨ SALSA

  1. Quá đúng đấy đại ca Dont. Cái bọn học Salsa em thấy toàn bọn cave với gái làm tiền, rẻ tiền thế thì chúng nó mới khoái cái cảnh cọ zdú với kẹp zdò thế chứ. hôm bữa coi truyền hình phát sea game bóng đá mà chán mớ đời, ngó đến khiêu vũ thể thao thì cứ goọi là, trông người minh nhẩy như làm nền cho đội bạn zdị. hôm đại ca bỉu coi cái vtc 6 đó, ới zdời, bọn đấy nhẩy còn củ chuối hơn, xem bọn úc nó thi giải vớ vẩn còn hơn . đàng nì zdật zdờ như cô hồn zdị

  2. To’m la.i a^’y, cho+i ma^’y ca’i kie^?u nha?y na`y, bo.n ta^y thi` ko no’i la`m chi, co`n la.i du+n vn toa`n bo.n k ve vo+’i ma’y the`ng trai bao tho^i. chi’t cu+o+`i vo+’i mi’do+?m o+? tre^n sa`n co^? die^?n, la(‘m qua? phi co^ng tre? la’i ma’y bay ba` gia` gia^.n do^~i nhu+ ti`n nhu+n a^’y de?u va^.t. co’ nhie^`u ha`ng gia` la.i du’ a(n ma(.c tho? non, nha?y mu’a la.i co`n da.ng vo+’i ngu?a he^’t mi.a ha`ng ho. ra ! to+?m bo? mi.e ma` cu’ tu+o.ng hay. pha?i go.i na` nha^?y kie^?u mo+`i o^ng so+i

  3. A.c ! Mấy đứa này online nhiều bây giờ bị nhiễm kiểu chat sai chính tả với ngọng rồi! không cẩn thận thì chết ! Down Vietkey về, chọn font Unicode để sử dụng tiếng Việt trên mạng nhé mấy em ! Không về sau quen rồi, viết lách với đánh giấy tờ mà bị lỗi thì người ta cười chết .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s