Image

ImageLại một tuần nữa trôi qua thật nhanh, những ngày cuối năm tất bật. Mình vừa bận công việc cơ quan, vừa bận đi dậy và tập luyện khiêu vũ, mệt thì có mệt, nhưng vẫn vui. Sáng nay mấy đứa bạn bảo mình là béo lên đấy. Làm sáng nay qua bên y tế cân nhờ cả chục nhát, may quá. Béo ư ? Không hề nhá, tháng trước là 70 kg, còn hiện giờ chỉ còn chưa đầy 68 kg. hi hi hi hi . Chuyện, đi làm, đi tập suốt, lại gần như 5 / tuần đều đi nhẩy, sao mà béo được. Chỉ có chắc lên thôi .
Hôm qua đi nhảy, lâu lắm mới gặp Châu, dạo này hát hò có vẻ ….lên chân phết, diễn có phong cách, nhưng mờ …… quần áo thì …..loè loẹt quá ..hịhịhịhịhịhị Bữa ăn đêm cũng thật nhộn nhịp . Tiếc là sáng nay phải đi làm, nếu là ngày thứ sáu thì nhậu nhẹt bét nhè mới về .

Image

ImageĐợt này theo dõi loáng thoáng chương trình tivi về SeaGames 24 . Quá chán với U23 Việt Nam, đá như trò đùa, nhất là trong chận cuối, còn thua xa đám thanh niên, sinh viên đá chơi ở mấy cái bãi đã bóng ở Hà Nội. Vậy thì thắng thế quái nào được. Cái lỗi này là lỗi của Cầu thủ chứ đừng dán tội cho trọng tài. Báo chí và VFF nực cười thật, thời buổi này vẫn bị cái bệnh : Thành tích là của tập thể, sai lầm là của cá nhân ??????? Ông HLV người áo có đá đâu mà dán tội cho ông ta ? Nếu mà đá theo cái trận đó thì đến Bố các HLV cũng chả có ông nào có ” khả năng ” dậy được cầu thủ đá ” củ chuối ” như thế cả ( sorry mấy bác HLV ), nhất là khi coi đá luân lưu thì …thực sự buồn nôn, chả hiểu là U23 moi đâu ra mấy loại cầu thủ ….chuyên…..đá sân vườn thế bao giờ .

Image

ImageLại nói đến thông tin đại chúng, cả năm nay thỉnh thoảng các vị tivi như VTC, VTV, VCTV, HN.. rồi báo Thanh niên, Thể thao…. NỔ dancesport Việt Nam như 1 kỳ quan mới được khai quật, sao nọ sao kia bay xèn xẹt trên phương tiện thông tin đại chúng hã hã hã hã….thậm chí đến giờ VTV6 vẫn đưa chương trình ” vũ điệu xanh ” giới thiệu hàng tuần với các cặp nhẩy ” lờ dờ ” đến chán, đã thế lại chơi kiểu râu ông nọ căm cằm bà kia. Mời những người có trình độ như Tân Đức, Hồng Tâm, Khánh Thi, Hải Anh đánh giá là điều đương nhiên, ai lại để giáo viên múa với ca sĩ đánh giá khiêu vũ thể thao bao giờ không ? Phải khẳng định, DanceSport là dòng khiêu vũ dành để thi đấu. Khác nhiều so với khiêu vũ nghệ thuật, và khác hẳn với khiêu vũ giao tiếp. Thủ coi 1 loạt chương trình trên thế giới mà xem. Thi đấu hay biểu diễn, giới thiệu…những cặp nhẩy ” vườn ” cũng tốc độ và uyển chuyển đến ” vù vù ” chứ đâu có lờ dờ như quay chậm thế hả trời ? Người đánh giá những cặp nhẩy cũng toàn những vũ sư hay huấn luyện viên có trình độ chuyên môn hẳn hoi, chứ ai lại chơi cái kiểu ” thầy giáo toán học đi chấm bài tập làm văn ” thế ? Đúng là chỉ có Việt Nam .
Sorry bà con luyện KVTT : Ca sĩ với Giáo viên hay Vũ Sư khiêu vũ giao tiếp thì biết cái quái gì về Khieu vũ thể thao . Iêm nà iêm không giỏi khiêu vũ thể thao, nhưng iêm có biết chút chút nhờ thầy San Tway, Tâm, Đức, anh Quang… đặc biệt là Corrly ( Ronny ) và Mari… nên biết tí tí thoai .
ImageDẫn lời của HLV Hông Tâm : ” Có tham gia cọ sát thực tiễn là thi đấu, mới thấy được trình độ của mình đến đâu. Thử thách ở SeaGames 24 KVTT Việt Nam ” chìm nghỉm ” chứng minh cho điều đó rồi, khán thính giả chắc khỏi phải nghĩ ngợi đi. Đã đến lúc các kênh thông tin đại chúng, nhất là đài truyền hình, là kênh nhậy cảm số 1 của Quốc Gia phải xem lại phương thức và biện pháp thông tin cho có giá trị và phù hợp. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cũng cần có những qui định chặt chẽ hơn cho việc thông tin, tuyên truyền của các báo đài, làm sao phải kịp thời, chính xác, xúc tích. Có giá trị thực tiễn, động viên, phê phán kịp thời .

Image
ImageĐừng biến cơ quan thông tin báo đài của nước mình thành …Lá Cải theo kiểu thị trường như thế . Dù nước ta còn nghèo, nhưng dân ta luôn có ý thức học hỏi, tri thức người Việt Nam ngày một nâng cao, không kém gì so với trong khu vực và trên thế giới ( chưa nói đến là nhiều mặt có phần vượt trội ) hơn nữa, trong Nghị Quyết TW lần thứ V có câu : ” Phát huy 1 nền năn minh tiên tiến, một nền văn hóa ViệtNam đậm đà bản sắc dân tộc ” đã như định hướng đúng đắn để thực thi. Hãy tiếp thu học hỏi những cái tốt đẹp trên thế giới, nhưng phải có chọn lọc, phù hợp với thuần phong mỹ tục nước ta. Phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, loại bỏ những cái cổ hủ, lạc hậu không phù hợp . Đừng vì sự thay đổi nền kinh tế thị trường mà đánh mất cái bản sắc của Việt Nam, đất nước của muôn thế hệ con người luôn tôn vinh những giá trị dung dị nhất của con người : Là yêu hòa bình, tương thân tương ái, yêu cái đẹp thuần khiết …sẵn sàng đấu tranh để loại trừ những cái xấu, cái không phù hợp với đạo lý làm người, không phù hợp với thuần phong mỹ tục cũng như tinh thần Việt .

Image

ImageNgày mai là ngày qui định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy ( Theo Nghị Quyết 32/NQ của Chính Phủ. đây là 1 qui định đúng đắn và phù hợp với 1 Quốc gia sử dụng phương tiện chính là xe mô tô, xe gắn máy. Mũ bảo hiểm hiện nay không đắt, với 200.000 đến 300.000 Đ, bạn có thể lựa chọn cho mình 1 mũ bảo hiểm tốt, đạt tiêu chuẩn, quan trọng là người mua phải lựa chọn cho tốt, tránh mua phải mũ giả. Ở nước mình chẳng qua là ý thức người dân kém thôi, chứ Nhà nước khuyến khích đội mũ bảo hiểm lâu rôi, nhưng người dân có chấp hành đâu. Còn nhớ hồi sáng MaLai, Trung Quốc, gần đây là Singapo, thực sự nếu mọi người
có dịp qua đó, sẽ thấy người ta đi xe máy có lù lù 2 mũ bảo hiểm thường trực rồi, ở Trung Quốc, gọi xe ôm, người ta đưa mũ bảo hiểm cho đội, không đội thì còn lâu người ta mới chở . Mang theo mũ BH có bất tiện chút, nhưng ra đường thì nên đội rồi cũng quen, với lại cả 1 ngày đi làm, nhiều khi phóng xe máy ngoài đuờng về, đến tối mới tắm rửa gội đầu, 8 giờ ở cơ quan cũng không khó chịu với cái đầu bẩn do để đầu trần đi xe máy . Đeo thêm kính, ” rọ ” thêm cái khẩu trang vào mồm cũng đỡ bị hít phải khí thải, bụi bặm… Không thì cứ gọi là ……Hại đủ đường .

Image

ImageNgoài ra, còn vấn đề này cũng cực kì hệ trọng, khi tham gia giao thông bạn phải lưu ý nà : Chưa nói đến các loại giấy tờ cần thiết khi sử dụng xe máy, xe mô tô. Chi nói đến việc không đội mũ bảo hiểm thôi. CLực lượng Cảnh sát giao thông toả khắp 110 điểm trên toàn địa bàn thành phố với 105 tuyến phố trọng điểm, ngoài gia còn có sự hỗ trợ của lực lượng sảnh sát trật tự, giao thông công chính, cảnh sát các quận và phường cũng được huy động ra quân. Đồng thời, CSGT cũng cắt cử các đội cơ động, nhằm đảm bảo 100 % các tuyến đường phố đều được kiểm tra, xử lý triệt để. đây là quyết tâm của chính phủ và của Thành phố, nhằm lập lại trật tựan toàn giao thông, ổn định lại tình hình giao thông đô thị, giảm thiểu tai nạn giao thông. Đay sẽ là công tác được duy trì thường xuyên. Điều đáng chú ý là : Khi bạn bị xử phạt ( chưa nói đến các loại giấy tờ hay vi phạm khác ) về không đội mũ bảo hiểm, vừa nộp phạt xong, bạn đi đến 1 trạm khác, hay gặp 1 xe cảnh sát lưu động trên đường, ngay lập tức các đồng chí CS đó sẽ …tiếp tục xử phạt ….liên hoàn.. chứ không lơi lỏng như trước đây. Vậy là, nếu tính ” rẻ ” ra, mỗi lần bạn bị xử lý ” nhẹ nhàng ” 100.000, bạn dđ mà bị 3,4 điểm thì coi như bạn mất 300.000 hay 300.000 đồng rồi. Thôi thì tíh về mặt kinh tế cũng được : NÊN ĐỘI MŨ BẢO HIỂM .

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s