Trước việc công nghệ thông tin ngày 1 phát triển mạnh mẽ , với đa phần là các mặt tiện ích, giải trí, mua bán, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, kết bạn, làm ăn…. đã thu hút ngày càng nhiều đối tượng đến với nó, từ già đến trẻ, từ người có địa vị cao cho đến người lao động bình dân, từ người có trình độ học vấn cao đến người bình thường ….. và nó cũng như xã hội hiện thực mà chúng ta đang sống : Có người tốt, kẻ xấu, có cái hay cũng có cái dở … và có qui luật riêng của nó .
Ở Việt Nam có lẽ từ năm 1997 người ta mới biết đến internet. Nhưng thực sự rầm rộ phát triển là vào những năm 2000 trở đi.
Thôi thì mặc kệ cái khung trời riêng của mỗi người như Vàng anh Vàng em gì gì đó. Nhìn lại những khoảng thời gian mình khai sinh làm cư dân mạng đến giờ. Ở góc độ nào cũng vậy, nhưng tựu chung, cái đám cư dân những năm 2002 trở về trước vẫn là vui nhất .
Một vài vị nhà báo chuyên cái kiểu huýt sáo làm thơ nửa đêm. Nói các bác bỏ quá cho, toàn dùng những cái từ cay nghiệt hay xúc xiểm cư dân mạng 1 cách tuỳ tiện, nghe ngứa cả tai. Phóng viên quái gì mà lại ăn tục nói phét đánh dắm rong, khua KƯỚT cả đống thế bao giờ .
Chả biết thế nào. Chứ trước những năm 2003, những cư dân qua mạng thân thiện, chân thành, cởi mở, họ sống với nhau bằng tấm chân tình, giúp đỡ, sẻ chia thực sự .. hơn bây giờ, đa phần những anh em bạn bè ngày đó bây giờ mỗi người 1 công việc, nhưng vẫn gắn bó với nhau, có những người nên đôi lứa, có những người trở thành đối tác, có những người giúp đỡ anh em khác cùng làm ăn …. và thi thoảng chập lại làm 1 vụ cũng vui .
Hồi đó, cũng có bức xúc, cũng xẩy ra chuyện này, chuỵện khác về tình yêu, tình bạn, tình dục … nhưng không nhiều và Bừa như bây giờ…. mấy chuyện hàng họ, lợi dụng, lừa đảo, chôm chỉa, nghiện ngập hút chích… nhiều như quân nguyên . Có lẽ do điều kiện quản lý, kèm cặp động viên, định hướng của phụ huynh và người thân không đến nơi đến chốn, nên môi trường xã hội tác động đến con em mình .
Nhin lại đám anh em bạn bè mình , thôi thì tạm có thể gác chưn lên keyboad tơ hơ ra mà buôn vì đa phần đứa nào cũng : Gật Gật .
Nói đây chắc khối đứa nghe quen quen :
Không nói mấy đứa đang MÒM DẠT nơi phương xa ( Đ’ biết bao giờ mới về đây đoàn tụ, hay là kiếp này phải thắp hương vái vọng cũng nên. Hã hã hã hã hã hã .
Ở đây, Khanh2000 thì Bác sĩ cứng rồi, Hoàn fò giờ trưởng phòng .. thế mà chả thấy giúp anh em cái CCC gì, có con zdịt dời DuyenKN lên phó giám đốc Cty liên doanh, oai như cóc, nhưng .. tối đến vẫn khóc đều, cố gắng tài trợ cho mấy vụ họp mặt là được, chồng nó nhăn nhó thì dút dép phạng bỏ cha nó đim,có gì ở đây cũng có vài thằng vợ bỏ … hẽ hẽ hẽ ….. Có thằng Dark ngày xưa …người như con mắm, cắm que tăm mà giờ là HLV đội tuyển bóng bánh quốc gia cơ đấy . Còn đám FPT nhể : Thằng nhỏ nhà Binn bệu trông yêu nhở , làm ở viêttl mỗi tháng khua khoắng được bao nhiêu kưng ? Skull bao giờ lên Đấm Bốc nhở .. quên.. giám đốc … cho anh em nhờ tí . Hanoibuon chịu khó phục vụ VTV có ngày khua được mấy con nhỏ chân dài, vai rụt. Khổ thân Ronny, tổ lái què giò nằm treo chưn ở nhà cả mí tuần. Con Vân ở Ger thì đẻ như gà , đứa trước chưa kịp bước thì đã … TS, kiểu này chắc hết bà nó trứng. Hôm trước nghe Theend tính cuối năm nay về VN .. thề là nghe Rùa nói thấy điêu vật, chạ khác gì thằng LinhChip. HaiLai dạo này chịu khó làm ăn, kiếm chắc cũng được, nhưng thấy mòn mỏi quá cũng vất vả. Có mỗi Ly già là chạ hiểu làm ăn cái quái gì nữa …..
Ôi đến giờ đi làm rồi, hết thời gian buôn,… mà nẫy giờ chả biết buôn cái khỉ khô gì nữa … =))
=)) =))
Tí quên, đám trẻ bây giờ cũng công ăn việc làm … đàng hoàng phết chứ bộ : .. định nói nhưng thôi …
đi tắm đã rồi đi làm . Khi khác buôn dưa lê, post blog tiếp .
Share lại cái blog sang đây mà mất bao thời gian !

Advertisements

4 thoughts on “Cư dân mạng là ai ?

  1. chú ơi pót tiếp đi nhé .. lang thang mấy blog của các đồng chí nhà mình toàn nói chuyện rời ơi đất hỡi, chẳng nói duoc nhu chú ..mà pót chuẩn thế …vui thế.. đọc blog mà thấy như ngay xưaa..hehe…ngày xưa ơi …tet này cháu về nhé ..chuẩn bị rượu tiếp đê

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s